29/08/2014 01:37

Cán bộ Công thương nhận tiền lót tay: Sẽ mở rộng điều tra

Chiều 28/8, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 8/2014 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Nguyễn Văn Nên. 

Tại buổi họp báo, phóng viên nêu lên những “lùm xùm” liên quan đến tuyển dụng công chức tại Cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cũng như hiện tượng một Phó Phòng Quản lý xuất nhập khẩu ở Hải Phòng thuộc Cục quản lý xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) bị phát hiện đang nhận tiền lót tay của doanh nghiệp.

Phóng viên đặt câu hỏi quan điểm của Chính phủ về việc tuyển dụng công chức nói chung và đối với vấn đề xử lý của Bộ Công Thương như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chậm nhất là trong tháng 9. Chiều nay (28/8), Bộ Nội vụ cũng công bố một quyết định thanh tra công chức về việc này tại Bộ Công Thương.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, quan điểm của Chính phủ đối với lĩnh vực cán bộ công chức, tuyển dụng, quản lý, thi cử phải công khai minh bạch. Phải đảm bảo không có tiêu cực. Những hiện tượng xuất hiện gần đây ở một số địa phương trong cả nước, theo phân cấp quản lý cán bộ, cấp nào quản lý cán bộ có vấn đề gì xảy ra cấp đó phải có trách nhiệm làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Tại cuộc họp báo, Người phát ngôn của Chính phủ mời Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của báo chí về clip nghi vấn bà Phạm Thanh Hương – Phó trưởng phòng – Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng – nhận tiền lót tay của ngay tại văn phòng. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà Phạm Thanh Hương để tường trình, báo cáo rõ vụ việc báo chí nêu.

Cán bộ Công thương nhận tiền lót tay: Sẽ mở rộng điều tra - 1

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải

Ông Hải cho hay, chiều 27/8, Bộ Công Thương đã cử đoàn công tác gồm Thanh tra, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Xuất nhập khẩu đến tận nơi để nghe báo cáo tình hình.

Dựa vào video, đoàn kiểm tra đã tìm được 2 doanh nghiệp được cho là đưa tiền lót tay. Đoàn gặp trực tiếp hai doanh nghiệp trên. Cả hai doanh nghiệp đều khẳng định tiền đưa cho bà Phạm Thanh Hương là “phí chứng nhận xuất xứ”, không phải tiền lót tay.

“Tuy nhiên, đây mới là tường trình, vẫn cần phải làm rõ hơn, sẽ mở rộng và làm tổng thể, cả quá trình, tìm hiểu một cách khách quan nhất để xem còn chuyện gì xảy ra không”, Thứ trưởng nói.



Powered By WizardRSS.com | Full Text RSS Feed | Amazon Wordpress | rfid blocking wallet sleeves

Tags:

công

nhăn

thường

bộ

điệu

Cần

Mổ

Tiên

sẽ

Tin Tức Trong Ngày

rộng

lột

Tin cùng chuyên mục

Chi 1 tỷ đồng thuê 12 người dọn nhà nhưng vẫn không xong: Ngôi nhà lộn xộn đến mức khiến ai cũng sốc

Chi 1 tỷ đồng thuê 12 người dọn nhà nhưng vẫn không xong: Ngôi nhà lộn xộn đến mức khiến ai cũng sốc


Chủ tịch Samsung Lee Jae

Đây là tuyên bố quan trọng, xóa bỏ một rủi ro pháp lý kéo dài nhiều năm đối với người đàn ông giàu nhất Hàn Quốc.


Điểm chuẩn vào nhiều trường đại học dự kiến giảm 2

Dựa trên phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025, chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học có thể giảm từ 2-3 điểm.


Dàn thủ khoa toàn quốc 2025 chọn trường đại học nào?

Đại học Ngoại thương, Bách Khoa Hà Nội, Y Dược TP.HCM... là những lựa chọn hàng đầu của các thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.


Tài tử đình đám Huỳnh Anh Tuấn trước khi bị đột quỵ: Nổi tiếng cả nước nhưng giấu kín vợ con, đời tư

Tài tử đình đám Huỳnh Anh Tuấn trước khi bị đột quỵ: Nổi tiếng cả nước nhưng giấu kín vợ con, đời tư


Giám đốc công ty mua bột giặt nổi tiếng về nghiên cứu rồi sản xuất ra hàng loạt sản phẩm giả

Giám đốc công ty mua bột giặt nổi tiếng về nghiên cứu rồi sản xuất ra hàng loạt sản phẩm giả


7 món trong bếp khiến người dùng vỡ mộng

Mua sắm đồ bếp nhiều khi dễ bị cuốn theo cảm xúc. Thấy món nào thiết kế lạ lạ, nghe quảng cáo hay là mua ngay. Nhưng thực tế không phải món nào cũng hữu dụng lâu dài. Dưới đây là 7 món đồ bếp từng khiến tôi hào hứng khi mua, nhưng sau vài lần sử dụng thì đành để xó.


Từ 15/8, những người làm công việc này sẽ được nhận thêm 5 triệu đồng mỗi tháng ngoài lương

Từ 15/8, những người làm công việc này sẽ được nhận thêm 5 triệu đồng mỗi tháng ngoài lương


Tin đọc nhiều nhất